top of page

​HỌC BỔNG VƯỢT KHÓ

& ĐÀO TẠO

​Dự án tài trợ học bổng toàn phần cho các sinh viên tài năng có hoàn cảnh khó khăn đến từ mọi vùng miền

Lời giới thiệu

Để mỗi hạt giống được tiếp tục ươm mầm và phát triển từ những hoàn cảnh khắc nghiệt, chúng tôi đồng hành cùng các tổ chức để hỗ trợ các suất học bổng toàn phần hằng năm cho các em sinh viên tài năng ở Việt Nam. 

Song hành cùng việc hỗ trợ tài chính suốt những năm giảng đường, chúng tôi cùng đối tác cam kết đồng hành cùng các em trong việc định hướng nghề nghiệp, phát triển kĩ năng lẫn phẩm chất. Để các em thêm vững vàng và tự tin trong chặng hành trình dài phía trước của cuộc đời mình.

intro

Dẫu cuộc sống có khó khăn đến đâu, nên nhớ, các em không phải chỉ có một mình.

20+

SUẤT HỌC BỔNG

TRAO TẶNG

04 NĂM+

​THỜI GIAN ĐỒNG HÀNH VỚI MỖI SINH VIÊN

09+

CHUYÊN NGÀNH THEO ĐUỔI

1.2 TỶ+

TỔNG​ GIÁ TRỊ HỌC BỔNG

Con so

Đối tác đồng hành

LOGO- VietSeeds .png
Doi tac

VỀ CÁC SINH VIÊN

CỦA CHÚNG 

​TÔI

Hà Tĩnh

Nguyễn Thị Sương

Kế Toán

ĐH Ngoại thương HCM

Em đã từng là một cô gái nhút nhát, cảm thấy tự ti về bản thân. Mãi tới khi lên cấp 3, bắt đầu với một sự trưởng thành hơn, em quyết tâm phải thay đổi, em tìm được mục tiêu của mình và bắt tay vào thực hiện nó. Em nỗ lực học tập và rèn luyện bản thân từng ngày để thành công, trở thành một doanh nhân và giúp cho bố mẹ có một cuộc sống tốt hơn. Với ước mơ khởi nghiệp của mình, em quyết định học tập tại trường Đại học Ngoại Thương TPHCM. Đôi lúc em đã nghĩ liệu ngành kinh tế có phải lựa chọn phù hợp với mình hay không? Mình có đủ mạnh mẽ để vượt qua sự cạnh tranh khốc liệt này không? Nhưng khi bước chân vào môi trường thực tế của cuộc đời, em hiểu rằng chính em sẽ tạo nên cuộc đời của mình. Mọi thành công đều xuất phát từ những thứ tầm thường nhất. Như Vietseeds đã nói: " Không ai có thể thành công một mình", em cảm thấy thật may mắn vì dù có gặp bao nhiêu sóng gió thì cũng luôn có gia đình và bạn bè ở bên cạnh tin tưởng và sẵn sàng giúp đỡ em. Em sẽ vững tâm hơn trên con đường của mình, trở thành một con người tử tế, xứng đáng với những gì mà em nhận được.

Hà Tĩnh

Thái Thị Thuỷ

Đông Phương Học

ĐH KHXHNV HCM

Mỗi người chúng ta đều có niềm tự hào và tự ti riêng, bản thân em tự hào vì mình có đẩy đủ một gia đình trọn vẹn, mình được mọi người quan tâm, mình luôn nỗ lực hết mình vì mọi việc mình làm, ... Nhưng mình lại thật sự tự ti, nhiều lúc, nhiều lúc tự ti về gia đình mình, mình rất ít nhắc về chuyện gia đình, mình sợ nói với người ta rằng mẹ bị tâm thần người ta sẽ cười nhạo mình, người ta xem thường mình.... Mình đã suy nghĩ rất nhiều... Thật sự đến bây giờ vẫn có những lúc như thế, mặc dù mình đã hiểu hơn về mẹ, về tất cả mọi người. Nhưng giờ mình đã nhận ra rằng cuộc đời chưa bao giờ là hoàn hảo với ai cả nên bản thân luôn không ngừng cố gắng và hoàn thiện bản thân mình nhất có thể, đó chính là điều cần thiết và điều mà mọi người mong muốn ở mình. Mỗi lúc sắp gục ngã, nghĩ về những điều này bản thân mình lại như vực dậy đi phần nào để tiếp tục chiến đấu và hàng loạt thử thách, gian truân phía trước.

Hà Nội

Lê Thị Yến

Sư Phạm Toán

ĐH Giáo Dục - ĐH Quốc Gia Hà Nội

Bố mẹ em đều làm nghề nông và đã lớn tuổi. Mẹ em bị mất sức lao động, lại hay thường xuyên đâu ốm. Kinh tế gia đình em phụ thuộc chủ yếu vào bố. Bố em ngoài làm ruộng có làm thêm những côn việc bán sức lao động để kiếm tiền lo thuốc thang cho mẹ và trang trải cuộc sống gia đình. Em sinh ra ở vùng nông thôn nên không có cơ hội để học tập và tiếp xúc với tin học và tiếng anh nhiều như các bạn khác. Em nhận thấy lĩnh vực tin học và ngôn ngữ tiếng anh đều rất quan trọng trong trường học và cũng rất hữu ích cho công việc của em sau này. Trải qua hai năm học tập trên giảng đường đại học em đã tiếp thu được khá nhiều kiến thức bổ ích về hai lĩnh vực trên. Năm nay, em sẽ cố gắng cải thiện thêm kĩ năng học tiếng anh và hoàn thành môn Tin học cơ sở 4 ở trường.Thêm vào đó em sẽ cải thiện thêm kỹ năng mềm để trang bị hành trang cho công việc của em sau khi em tốt nghiệp và trở thành một giáo viên có năng lực.

Thái Bình

Hoàng Nguyễn Thu Huyền

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Đại học Thương mại

Gia đình em sống tại một xã nông thôn ở Thái Bình. Bố mẹ em chia tay từ khi em mới sinh ra, kể từ đó em sống cùng với mẹ tại nhà của ông bà ngoại để lại. Những tháng ngày khó khăn, mẹ phải thức khuya dậy sớm, đạp xe rong ruổi hàng vài cây số bán bánh cuốn để lấy gạo, lấy tiền nuôi em khôn lớn sẽ chẳng bao giờ quên. Mẹ luôn dành cho em tình cảm yêu thương của cả cha và mẹ để em không cảm thấy tủi thân trước bạn bè đồng lứa. Người phụ nữ ấy lúc nào cũng mạnh mẽ, gai góc từ ngoại hình đến tâm hồn. Chính vì vậy, em luôn ý thức được việc mình phải tự lập trong cuộc sống, học tấp tốt và chăm chỉ lao động để có thể phụ giúp cho mẹ.

Thái Bình

Nguyễn Thị Thuỳ Dương

Dược

Đại học Dược Hà Nội

Bố mẹ em năm nay gần 60 tuổi và đều làm nông nghiệp. Mẹ em gần đây bị thoái hóa và gai các đốt sống nên không làm được việc đồng nhiều nữa. Kinh tế gia đình phụ thuộc chủ yếu vào trồng lúa. Trở thành một thành viên trong gia đình VietSeeds là một niềm hạnh phúc và may mắn đổi với em. Ở trong gia đình đó, em được gặp rất nhiều anh chị, bạn bè tài giỏi, tốt bụng, những người luôn sẻ chia, giúp đỡ và quan tâm lẫn nhau. Điều may mắn khác là em được tham gia vào chương trình Mentorship. Trong chương trình đó, em được gặp anh Hoàng, người hướng dẫn của em bây giờ. Anh luôn cổ vũ, động viên và giúp đỡ em rất nhiều, cả trong học tập và cuộc sống. Từ một đứa nhút nhát, em trở nên tự tin hơn, năng động, biết cách làm việc có hiệu quả hơn, cũng dần có những dự định lớn hơn cho tương lai của mình. Tham gia các hoạt động xã hội liên quan đến y tế, em càng thấy mình phải cố gắng nhiều hơn không chỉ không phụ sự giúp đỡ của anh, chị mà còn vì muốn cuộc sống của mình thay đổi, muốn giúp nhiều người bệnh có những thông tin chính xác về bệnh tật hơn, để họ có cuộc sống tốt hơn.

Hà Nội

Dương Thị Hạnh

Bác sĩ Đa Khoa

Đại học Y Hà Nội

Em còn nhớ, khi vừa lên Hà Nội, là cô sinh viên năm nhất từ vùng nông thôn lên, còn bỡ ngỡ, chưa biết cái gì là học đại học, internet, facebook, gmail, cách học Tiếng anh như thế nào... Nhưng nhờ có các buổi traing của anh chị trong VietSeeds, nhờ tình cảm các anh chị đã dành cho em mà em đã nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống thành phố, cuộc sống của sinh viên đại học. Hiện tại, em đã tự tin hơn, độc lập hơn. Bây giờ là em thực sự "ra đời", trở thành một Bác sĩ thật thụ rồi ạ và em hứa luôn giữ kim chỉ lam sống của mình là "Phải trở thành một Bác sĩ Đức-Tâm-Tài", không được làm phụ lòng gia đình, thầy cô, bạn bè, anh chị và không được phụ quá khứ đã đèn sách ạ. Em sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức, tiếp tục học cao hơn nữa, ngành Y là cần học cả đời.

Nghệ An

Trần Văn Phi

Bác sĩ Đa Khoa

Đại học Y Hà Nội

Em sinh ra trong gia đình thuần nông, bố mẹ đều không có công việc làm thêm nào khác. Gia đình nội ngoại đều hoàn cảnh khó khăn nên bố mẹ phải rất vất vả, vay mượn nhiều nơi mới có thể nuôi 3 anh em ăn học đầy đủ. Bố mẹ em đều mắc bệnh mãn tính, sức khỏe yếu. Năm 2007, bố em ốm nặng, em đã chứng kiến bố vì không có tiền để khám bệnh mà phải chịu cơn đau hành hạ, mẹ em phải vay mượn khắp nơi mới có thể đủ để khám, chữa bệnh cho bố. Từ đó, ước mơ trở thành bác sỹ trong em ngày càng lớn, em ước sau này em có thể tự mình chăm sóc sức khỏe cho bố mẹ và người thân. Và giờ đây ước mơ đó đã dần trở thành hiện thực, em rất vui vì đó là thành quả cho sự cố gắng rất lớn của mình. Tuy nhiên em cũng biết rằng, em cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, học tập, rèn luyện hết mình mới có thể hoàn thành được ước mơ từ nhỏ của bản thân.

Du an
H8.jpg

Báo cáo tác động tích cực của Dự án

_Official Logo IEGF Final - Full - White
bottom of page