top of page

Thay đổi vì còn - "Thuốc đắng" tặng cha mẹ 4.0

Thay đổi vì còn - "Thuốc đắng" tặng cha mẹ 4.0

Thay đổi vì con - “Thuốc đắng” tặng cha mẹ thời 4.0 là cuốn sách giáo dục con cái, kể lại những dòng tâm sự của những người con, cách giáo dục của cha mẹ mà tác giả có dịp bắt gặp. Sách gồm 6 phần: Con cái chúng ta thật khổ, Khám phá vương quốc não bộ của trẻ, Đánh thức thiên tài ngủ vùi trong con, Ly kỳ tuổi dậy thì, Hành trang trong một thế giới không chịu đứng im và Làm cha mẹ là nghề siêu giàu. Mục đích của tác giả là hướng đến việc đứa trẻ được thực học và được phát triển tự nhiên, lâu dài và sâu sắc nhất, chứ không phải chạy đua theo kiểu giáo dục mì ăn liền, cũng như cách dạy con rất cảm tính, ăn theo trào lưu mà không hiểu rõ bản chất.

Thay đổi vì con là sự hòa quyện giữa nghiên cứu và thực tiễn trên diện rộng và sâu, chứ không phải gói gọn ở vài trường hợp cá thể nhỏ lẻ. Để từ đó, cuốn sách mong muốn được mở ra những cách nghĩ mới về giáo dục cho các bậc cha mẹ: dài hơi hơn, xa rộng hơn và sâu sắc hơn, xuyên suốt từ khi con còn bé cho đến lúc con trưởng thành, bước vào đời và kiến tạo cuộc sống riêng.

Dù chưa nuôi dạy một đứa con nào nhưng Thầy Nguyễn Chí Hiếu có diễm phúc được đồng hành cùng hàng nghìn “đứa con”, tức những học trò anh có duyên được dạy và dõi theo trong gần chục năm qua. Cũng nhờ vậy mà anh may mắn nhận ra những góc khuất khách quan mà nhiều khi chính cha mẹ của trẻ cũng không thấy được. Thuốc đắng giã tật, sự thật mất lòng. Mong rằng những sự thật được phô bày trong cuốn sách này sẽ giúp người đọc phần nào đó vượt lên cảm giác “mất lòng”, để hướng tới việc nhìn nhận lại những căn bệnh giáo dục mà quyết tâm chữa lành, mà Thay đổi vì con.

Đặt sách
bottom of page