GIÁO DỤC KHAI PHÓNG

Mỗi thiên tài đều từng là một đứa trẻ. Và phương pháp giáo dục nào để khai phóng Con?

Thống kê cho thấy khoảng 60% sinh viên Việt Nam tốt nghiệp đại học đi làm trái ngành. Trong xã hội biến đổi không ngừng, nơi gần 2/3 công việc hiện tại sẽ biến mất và cũng ngần đó công việc mới sẽ được sinh ra trong 10 - 15 năm nữa, chúng ta nên học gì và dạy gì ở đại học?
Đây là câu hỏi mà bất cứ ai quan tâm đến giáo dục và tương lai trăn trở. Quan niệm "Học ngành nào ra là ngành đó" có còn đúng trong xã hội hiện đại? Giáo dục khai phóng đóng vai trò gì trong công cuộc định hướng và chuẩn bị những đứa trẻ cho thế giới đầy biến động trước mắt?
Để góp phần làm rõ một số hiểu lầm cha mẹ và học sinh Việt Nam thường có về giáo dục khai phóng, đội ngũ EDU359 xin gửi đến quý bạn đọc chia sẻ của bà Bùi Việt Lâm - Giám đốc Truyền thông của Đại học Fulbright Việt Nam:
"Hãy một lần lắng nghe con và để con tự đưa ra những lựa chọn của riêng mình. Đừng nên làm những thứ mà cha mẹ chúng ta đã làm với chúng ta khi xưa – đó là bảo chúng ta nên học cái gì và biến chúng ta thành những con người thụ động."

Câu hỏi nổi bật của Chuyên đề

Lựa chọn nào cho Con tôi?

Học giáo dục khai phóng là học gì?

Người trong ngành nói gì về mô hình này tại Việt Nam?

1/1

IEG Foundation 

Quỹ phát triển Giáo dục IEG Foundation là một doanh nghiệp xã hội phục vụ cho sứ mệnh lan toả giá trị giáo dục đến gần hơn với tất cả mọi người.

​Đồng hành cùng chúng tôi

Lan toả giá trị giáo dục

Địa chỉ

  • 128 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội

  • 93 Phan Kế Bính, Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Email

Kết nối

Theo dõi kênh Facebook

  • White Facebook Icon

© 2019 by IEG FOUNDATION. All rights reserved.